Category Trị Rụng Tóc
rụng tóc ở nam giới và những điều cần biết

Đối với một quý ông lịch lãm, một mái tóc đẹp sẽ thể hiện được tinh thần và phong độ của họ. Tuy nhiên khi rụng tóc nhiều, họ sẽ rơi vào tình trạng lo lắng, không thoải mái hoặc trầm cảm và mất tự tin trong giao tiếp. Nguyên nhân rụng tóc ở nam giới là do đâu, hãy cùng SIAN tìm hiểu…

Rụng tóc ở nam giới nguyên nhân do đâu?


Bác sĩ thẩm mỹ Bùi Nguyễn Phương Anh tại phòng khám thẩm mỹ SIAN chia sẻ nguyên nhân chủ yếu là do các yếu tố sau:

  • Yếu tố di truyền: Phần lớn bệnh rụng tóc ở nam giới có liên quan tới di truyền, và con số đó theo thống kê lên tới 95%. Khi ngấp nghé ngũ tuần, hơn nửa trong số họ bắt đầu rụng tóc. Nếu cha bị chứng hói thì con trai sẽ thừa hưởng di truyền. Do chứng hói là tính trạng trội nên những người khi sinh ra mang gen di truyền này, không sớm thì muộn cũng rụng tóc với mức độ khác nhau.
  • Bị stress thường xuyên : Khi bị căng thẳng nặng và kéo dài, trong cơ thể sẽ sản sinh ra các hormon đặc biệt, làm rối loạn quá trình luân chuyển máu, làm chậm quá trình phát triển của tóc và làm rụng tóc.
  • Yếu tố nội tiết: Đây cũng một trong những nguyên nhân cơ bản gây nên bệnh rụng tóc ở hầu hết nam giới. Yếu tố nội tiết có thể xem là những phản ứng hóa học tự nhiên trên da đầu. Nó bắt đầu khi hormon giới tính tiếp xúc với tuyến dầu trên nang tóc. Những tuyến dầu này có chứa một loại enzim gần giống với hormon sinh dục nam. Khi phản ứng xảy ra, hormon giới tính sẽ chuyển đổi thành dihydrotestosterone (DHT). Một khi hormon đã chuyển thành DHT thì DHT sẽ tác động ngược lại vào nang tóc và làm chúng co lại, khiến cho lớp màng bảo vệ trên da đầu dày hơn và ngăn cản sự truyền máu đến các mao mạch. Các nang tóc bị chôn vùi dưới lớp da đầu do đó quá trình thiết lập những sợi tóc mới bị trì hoãn. Khi đó, số lượng tóc trên đầu ngày một ít hơn vì tóc cũ rụng đi nhưng không có tóc mới thay thế dẫn tới hiện tượng rụng tóc ở nam giới.
  • Sử dụng thuốc: Một số loại thuốc như thuốc chống suy nhược, thuốc có chứa quá nhiều vitamin A, thuốc chữa bệnh gout và các biện pháp trị liệu bằng hóa học (như điều trị ung thư) đều có thể làm tóc rụng một cách bất thường cũng có thể dẫn đến tình trạng hói.

Nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới tại SIANMột số nguyên nhân khác có thể dẫn tới rụng tóc nữa như: thiếu chất sắt trong máu, lây nhiễm nấm gây ra bệnh rụng tóc. Cũng có thể do bệnh tiểu đường hoặc bệnh lupus vì những bệnh này sẽ làm cho da đầu bị nhiễm khuẩn khiến tóc không thể mọc được.

Làm gì để phòng chống và điều trị bệnh rụng tóc ở nam giới?

Điều trị rụng tóc ở nam giới bằng công nghệ P-Hair Therapy tại phòng khám thẩm mỹ SIAN là giải pháp hoàn hảo giúp mang đến cho khách hàng mái tóc dày, chắc khỏe một cách nhanh chóng, hiệu quả. Ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại; quy trình thực hiện nhanh chóng bởi đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu trong việc trị rụng tóc… Công nghệ P-Hair Therapy đã và đang là phương pháp nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia cũng như là lựa chọn hàng đầu của khách hàng hiện nay.

Chỉ định điều trị rụng tóc ở nam giới với công nghệ P-Hair Therapy:

  • Rụng tóc nhiều từ 60 – 100 sợi/ngày không rõ nguyên nhân
  • Rụng tóc quá nhiều thành từng mảng hói đầu do bệnh lý
  • Tóc rụng nhiều trong thời gian dài không khỏi
  • Rụng tóc nhiều, tóc con không mọc lại hoặc mọc rất ít

Trước và sau điều trị rụng tóc ở nam giới tại SIANCông nghệ P-Hair Therapy đã được cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kì (FDA) kiểm định và chứng nhận về mức độ an toàn và hiệu quả.

Mọi thắc mắc về công nghệ P-Hair Therapy tại phòng khám thẩm mỹ SIAN

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Phòng Khám Chăm Sóc Da & Laser SIAN

27 Nguyễn Trung Trực, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

E-mail: info@sianclinic.com

Điện Thoại: +84 28 38 276 999 / +84 9 67 976 966

Di Động/Viber: 0376 71 75 79


THAM KHẢO THÊM:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button